Nhà tang lễ bộ công an 19/8

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói càng ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự thuận tiện, đảm bảo thuần phong mỹ tục mà vẫn bảo vệ môi trường. Vì thế nhà tang lễ Bộ Công An được xây dựng lên với mục đích giúp hỗ trợ tổ chức tang lễ cho người đã mất trong khu vực lân cận và địa bàn Hà Nội. Nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng dịch vụ cao cấp, nhà tang lễ Bộ Công An nhanh chóng trở thành một địa điểm uy tín được nhiều gia đình lựa chọn cho người thân của mình.

Giới thiệu về nhà tang lễ Bộ Công An

Nhà tang lễ Bộ Công An nằm tại số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Hà Nội. Dân cư của quận Cầu Giấy rất đông đúc, vì thế nhà tang lễ 198 Bộ Công An được xây dựng lên với mục đích giảm bớt tình trạng quá tải tại các nhà tang lễ khác. Thuộc quyền quản lý của Bộ Công An nên bất kỳ hoạt động nào tại đây cũng đảm bảo sự rõ ràng, chỉnh chu, uy tín, đảm bảo hài lòng khách hàng.

Lưu bản nháp tự động
Cảnh quan tại nhà tang lễ Bộ Công An

Công trình là một không gian trang trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh, là nơi chia sẻ tình cảm của gia đình, bạn bè đến với người thân đã khuất, là nơi đưa tiễn của những đồng chí với đồng đội của mình.

Nhà tang lễ 19/8 Bộ Công An có không gian rộng lớn, đảm bảo phục vụ được 1 tang lễ trang trọng theo nghi thức của cán bộ cấp cao hoặc 3 tang lễ mức trung bình theo nhu cầu của người dân. Tại nhà tang lễ 198 Bộ Công An có nhiều cảnh quan xanh, góp phần giúp không khí trong lành và bảo vệ môi trường. Kiến trúc uy nghi, hiện đại, lịch sự để cử hành các nghi thức trong tang lễ.

Ngoài ra nhà tang lễ Bộ Công An còn bao gồm phòng lạnh chứa thi hài, phòng giải phẫu tử thi, lưu bệnh phẩm… để phục vụ công tác của bệnh viện 19/8.

Quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bộ Công An

Nhận tin và đưa thi hài về bảo quản

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tổ chức tang lễ, khách hàng vui lòng liên hệ trước với số điện thoại hoặc đặt dịch vụ trực tiếp cho người đã khuất tại nhà tang lễ. Sau khi đã nhận thông tin, nhân viên của chúng tôi sẽ được cử đến để di chuyển thi hài về phòng lạnh bảo quản của nhà tang lễ 198 Bộ Công An.

Một số lưu ý khi quản ướp thi hài tại nhà tang lễ Bộ Công An

  • Đối với người mất vì nguyên nhân thông thường trong điều kiện không có bảo quản lạnh, thời gian bảo quản không quá 48 giờ.
  • Đối với người mất trong điều kiện bảo quản 2-4 độ C, thời gian bảo quản không quá 7 ngày.
  • Đối với người mất vì các bệnh truyền nhiễm, người mất chưa rõ nguyên do qua đời, thời gian bảo quản không quá 24 giờ.
  • Đối với thi hài bị thối rữa, thời gian bảo quản không quá 12 giờ kể từ khi tìm thấy thi hài.
  • Đối với người mất do thiên tai, thảm họa, thời gian bảo quản không quá 12 hoặc 48 giờ tùy theo quyết định tổ chức có trách nhiệm khắc phục.
Lưu bản nháp tự động
Dịch vụ cao cấp tại nhà tang lễ Bộ Công An

Khâm liệm và nhập quan

  • Đối với người mất do nguyên nhân thông thường

Quan tài sẽ được trát kín bằng keo, sơn ta, đất sét để đảm bảo không bị rò rỉ. Bên cạnh đó, theo quan niệm tâm linh từng vùng, có sẽ cần thêm hoặc bớt một vài thủ tục, vấn đề này tang chủ nên thông báo trước với nhà tang lễ.

  • Đối với người mất do bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Bắt buộc phải bổ sung thêm các bước theo đúng quy định như sau:

Nhà tang lễ phải tiến hành khâm liệm và nhập quan trong 6 tiếng kể từ khi phát hiện thi hài

Trước khi đưa vào quan tài, thi hài phải được xử lý bằng các hóa chất diệt khuẩn, diệt côn trùng theo danh mục đã được đăng ký trước.

Sau đó thi hài phải được xử lý và bọc kín bằng vật liệu không thấm nước

Những vật hoặc người tiếp xúc với thi hài phải được khử trùng, diệt vi khuẩn bằng các chế khuẩn, hóa chất được bộ y tế cho phép.

Tổ chức lễ viếng

Tang chủ sẽ tiến thành thống nhất với ban tổ chức tang lễ về thời gian, thời điểm tổ chức tang lễ. Đồng thời, gia đình sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết để ban tổ chức đăng, phát tin buồn.

Khi tang lễ được bắt đầu, tang chủ phối hợp cùng đội ngũ nhân viên bày biện đầy đủ lễ cúng, khánh tiết… trong hội trường lớn. Tang chủ sẽ tiến lên châm hương và ghi phiếu viếng.

Sau khi đến giờ viếng, khách viếng được hướng dẫn để ổn định chỗ ngồi và đợi đến lượt viếng đã đăng ký trước.

Gia quyến người đã mất tiến lên dâng hương, sau đó trở về vị trí đáp lễ.

Tiếp theo khách viếng lần lượt dâng hương và đi vòng quanh linh cữu

Sau khi kết thúc lễ viếng sẽ đến lễ truy điệu, ban tổ chức có nhiệm vụ điều chỉnh thời gian cho hợp lý.

Tổ chức lễ truy điệu 

Tang chủ và khách viếng được hướng dẫn ổn định chỗ ngồi một lần nữa. Đại diện ban tổ chức sẽ chia sẻ nỗi buồn, đọc điếu văn và lời cảm tạ.

Tang chủ và khách viếng sẽ đi vòng quanh linh cữu một lần cuối cùng.

Sau khi tang lễ kết thúc, tang chủ cử người đứng ra di chuyển vòng hoa, ảnh thờ… đứng trước linh cữu để tiến ra xe.

Lưu bản nháp tự động
Nghi thức tổ chức tang lễ cấp cao

Các bước trong quy trình tổ chức tang lễ được nhà tang lễ Bộ Công An phổ biến rõ ràng trước với tang chủ và gia đình người đã mất để đảm bảo mọi việc được diễn ra trơn tru. Cùng với đó, ban tổ chức luôn sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn và sẽ hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. Chúng tôi tin rằng, khi lựa chọn dịch vụ tại nhà tang lễ Bộ Công An, tang chủ và gia quyến sẽ có thể yên tâm tổ chức lễ đưa tiễn người đã khuất một cách trang trọng và đầy đủ nhất, đảm bảo trọn nghĩa người ở lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của nhà tang lễ Bộ Công An, xin vui lòng liên hệ đến thông tin sau:

Hotline : 0924 669 555

Địa chỉ: Số 9 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one